"Ngân hàng" văn phòng phẩm

Ông Joel Chung Yin-chai, một người đam mê văn phòng phẩm, tin rằng cuộc đời một đứa trẻ có thể bị ảnh hưởng chỉ bởi một cây bút chì nhỏ nhoi.

Niềm tin này thôi thúc ông thành lập một "ngân hàng" chuyên thu gom và phân phát văn phòng phẩm cho trẻ em kém may mắn ở Hồng Kông.

"Nếu không có một cây bút chì phù hợp, tư thế ngồi của trẻ em sẽ bị ảnh hưởng và khiến chúng gặp phải những cơn đau nhức. Ngoài ra, nó còn liên quan đến cách tập viết và có thể khiến đứa trẻ mất đi hứng thú viết chữ" - người đàn ông 52 tuổi nhận xét về tầm quan trọng của bút chì.

Trước đây, ông Chung thường phải gõ cửa từng trường học địa phương và tổ chức phi chính phủ để "xin" họ đóng góp các loại văn phòng phẩm cho trẻ em.

Sưu tập văn phòng phẩm

Đến nay, nhờ vào sự phổ biến của trang Facebook được gần 7.000 lượt "thích" mang tên "Ngân hàng Văn phòng phẩm", ông Chung không còn mất quá nhiều công sức để tìm được các nhà quyên góp tiềm năng. Trong năm qua, ngân hàng đã giúp đỡ hơn 100.000 trẻ em trong thành phố và trao đi hơn 400.000 đồ vật.

Trả lời tờ South China Morning Post, ông Chung cho biết mình có yêu cầu rất cao trong việc phân phát cho người nhận. Các trường học và tổ chức phải điền vào mẫu đơn xác định độ tuổi của đứa trẻ để ông có thể chọn loại bút chì phù hợp nhất. Ông chủ ngân hàng hy vọng công việc từ thiện của mình có thể giúp đỡ các gia đình thu nhập thấp tiết kiệm tiền văn phòng phẩm mỗi tháng.

Theo nld.com.vn